Ý Nghĩa Các Loài Hoa Chia Buồn

Đánh giá bài viết

Người ta nói, nghĩa tử là nghĩa tận. Thế nên, hoa chia buồn đã đóng một vai trò quan trọng trong các thủ tục tang lễ vì vẻ đẹp hương thơm và ý nghĩa có tính chất an ủi của nó. Hơn nữa, hoa phục vụ như là một sứ giả của niềm hy vọng nhắc nhở chúng ta về tinh thần của cuộc sống. Nếu ngày xưa người ta có truyền thống cho những người thân sử dụng hoa và thảo dược để tẩm liệm người khuất, trong khi hoa thơm và các cây cảnh đẹp đã được sử dụng để trang trí các nghĩa trang và khu hầm mộ. Thì ngày nay, hoa vẫn là một trong những cách đẹp nhất để bày tỏ lời chia buồn của chúng ta khi có ai đó ra đi vĩnh viễn khỏi thế giới này. Trong lúc tang gia bối rối gởi hoa chia buồn, hoa tang lễ, hoa kính viếng là thông điệp âm thầm bày tỏ sự đồng cảm cũng như những sứ giả của niềm hy vọng của chúng ta đến gia quyến.

Mỗi loại hoa tồn tại đều mang cho mình một ý nghĩa đặc biệt riêng. Có loài đại diện cho tình yêu, niềm vui, hạnh phúc, sự hy vọng. Cũng có loài đại diện cho những điều buồn đau, sẻ chia, cảm thông, lời tạm biệt,… Và hoa đám tang hay còn gọi là hoa tang lễ chính là loài hoa như thế. Hãy cùng Hoa Minh Ngọc tìm hiểu ý nghĩa các loài hoa chia buồn được sử dụng trong đám tang mà bạn nên biết khi dâng hoa chia buồn để có thể lựa chọn hoa đúng thông điệp và khéo léo nhất nhé.

Tại sao lại phải nắm rõ ý nghĩa các loài hoa chia buồn?

Vì nhắc tới hoa, người ta có thể kể ra tên của hàng trăm loài hoa khác nhau cùng, kèm theo đó là hàng trăm màu sắc khác nhau. Mỗi loài hoa riêng biệt đều tượng trưng hay đại diện cho 1 điều gì đó. Không có bất cứ 1 loài hoa nào có thể dùng cho tất cả các trường hợp.

Chính vì vậy nên khi bạn muốn dùng hoa để chia buồn, để viếng thì bạn nên tìm hiểu loài hoa nào thích hợp, ý nghĩa hoa chia buồn đó như thế nào. Và lưu ý rằng bạn cũng nên xem xét về màu sắc của hoa nữa nhé. Có những gam màu sẽ thích hợp cho không khí tang lễ, nhưng cũng có những gam màu kiêng kị.

Đa phần ý nghĩa hoa chia buồn đều thể hiện sự thương tiếc, đau xót… với sự ra đi bất ngờ của 1 người. Người ta dùng hoa chia buồn để gửi những lời tâm sự, những câu nói, sự kính trọng với người đã khuất, ngoài ra ý nghĩa hoa chia buồn còn là mong muốn được chia sẻ với gia quyến, mong rằng đau khổ mà họ đang chịu đựng sẽ vơi đi một phần nào đó.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Ý nghĩa các loài hoa chia buồn thường được dùng trong đám tang

Hoa hồng trắng – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa hồng trắng là biểu tượng hoa tang của linh hồn, là biểu tượng của tâm linh, thể hiện sự tinh khiết sáng trong của người đã khuất. Khi kết vòng hoa thì hoa hồng trắng có thể kết hợp với các loại hoa khác phù hợp và nó có thể kết lên trên quan tài. Loài hoa này phù hợp cho những đám tang người mất khi tuổi còn trẻ, chưa lập gia thất.

Hoa hồng trắng còn được ví như là ”loài hoa của ánh sáng”, do đó mà chúng còn được xem là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Xuất phát từ lý do này mà những hoa hồng trắng thường được chọn xuất hiện trong vòng hoa chia buồn hay kệ hoa chia tang mà ý nghĩa để người ở tưởng nhớ và tình yêu dành cho người ra đi là còn mãi.

Ý nghĩa các loài hoa chia buồn
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa hồng đen – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Không tên gọi nào khác có thể vượt qua hoa hồng đen khi nhắc đến hoa chia buồn và sự cô đơn được. Ẩn sâu bên trong hoa hồng đen chính là những điều bí ẩn và huyền ảo. Nhưng bạn có biết không, hoa hồng đen nó lại chính là hiện thân cho những điều đam mê và sự khát khao. Không chỉ có vậy, một mặt khác thì hoa hồng đen còn nói đến sự cô đơn và lạnh lùng.

Chưa hết nhé, mà qua tìm hiểu thì chúng tôi còn biết được rằng hồng đen chính là biểu tượng cho tình yêu đầy oán hận và sự cam khổ dẫn đến sự tuyệt vọng hay đôi khi là sự mù quáng khi tin tưởng vào một điều gì đó trong cuộc sống. Khi nhắc đến màu đen, đặc biệt là hoa hồng đen thì nó chính là một hình ảnh đại diện cho nỗi buồn theo đúng nghĩa đen, sự lạnh lùng, đơn độc với một tình yêu đầy đau khổ và những nỗi buồn.

Hoa hồng vàng – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa hồng là đại diện cho tình yêu, sự vui tươi. Điều đó thì không ai có thể phủ nhận. Nhưng hoa hồng lại có rất nhiều màu sắc khác nhau. Và mỗi một màu sắc lại có ý nghĩa và nói đến những cảm xúc khác nhau. Trong số những màu sắc của hoa hồng thì hồng vàng lại là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn.

Những bông hồng vàng muốn nói đến sự chia ly, nỗi buồn và những giọt nước mắt. Trong văn hóa cũng như quan điểm của người Nhật Bản thì khi bạn tặng ai đó bó hoa hồng vàng thì việc làm ấy đồng nghĩa với việc là bạn rất ghét họ.

Chia Ly Xa Cách
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa cúc vạn thọ – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Cũng giống như hoa hồng. Cúc cũng có rất nhiều loại khác nhau với màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Và cúc vạn thọ cũng không ngoại lệ. Trong nhiều trường hợp thì cúc vạn thọ cũng có ý nghĩa khác nhau. Nhưng hơn hết, cúc vạn thọi nói về sự tuyệt vọng, nỗi buồn vì sự mất mát trong tình yêu. Hay đôi khi đó còn là sự ghen ghét một ai đó nữa.

Nói chung, khi nói đến cúc vạn thọ thì ý nghĩa mà người ta nghĩ đến đó chính là nỗi buồn và những điều tiêu cực trong tình yêu, trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay thì ý nghĩa của hoa cúc vạn thọ cũng đã được hiểu theo những suy nghĩ tích cực hơn.

Ý nghĩa các loài hoa chia buồn
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa cúc trắng – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Có thể bạn cũng đã biết, hoa cúc chính là loài hoa phổ biến và được sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau theo nền văn hóa của từng vùng miền. Nhưng khi nói đến cúc trắng thì nhìn chung là loài hoa này được dùng trong hầu hết các buổi tang lễ để chia buồn cùng với gia đình. Sử dụng trong hoàn cảnh đó do vậy mà hoa cúc trắng chính là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, sự thương tiếc cũng như sự mất mát đau thương trong cuộc sống.

Ý nghĩa các loài hoa chia buồn
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Hoa ly – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa loa kèn, bách hợp, lily hay huệ tây thường gợi cho người ta đến sự sinh ly, tử biệt. Có lẽ cũng vì điều này mà nó thường được sử dụng để kết thành vòng hoa, lẵng hoa chia buồn với ý nghĩa sự cách trở, ly biệt và bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn với người đã đi xa.

vong hoa chia buon 317
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa huệ trắng

Hoa huệ trắng là loại hoa đại diện cho sự tinh khiết, và cũng là loại hoa được đại diện cho Đức Mẹ đồng trinh nên được dùng trong đám tang của người Công giáo.

Bên cạnh đó, hoa huệ trắng là loại hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao nên gửi vòng hoa chia buồn bằng hoa huệ trắng đến tang gia là bạn mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát và tái sinh.

hoa tang chia buon 355
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa lan – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Đây là loài hoa được sử dụng phổ biến nhất trong các tang lễ ở Việt Nam. Hoa lan trắng mang ý nghĩa bày tỏ lòng thương tiếc của người viếng, sự chia buồn sâu sắc đối với gia quyến và người đã mất. Hoa lan hồ điệp trắng và hoa lan trắng Mokara là 2 loài hoa được sử dụng phổ biến nhất để làm vòng hoa viếng.

Đối với hoa phong lan màu tím thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng người đã khuất, phù hợp với những lần tưởng nhớ. Đối với hoa phong lan màu vàng thể hiện sự hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên hoa phong lan màu vàng này cũng thể hiện cho sự bắt đầu cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

vong hoa tang chia buon 343 1
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa bồ công anh – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Bồ công anh thì chắc cũng đã nhiều người biết đến. Nhưng nói đây là hoa mang ý nghĩa chia buồn và sự cô đơn thì thật khó tin được. Qua tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng khi nhắc tới bồ công anh thì nó khiến ta nhớ đến sự trợ giúp của một cô gái tiên đoán tình yêu của mình. Cô gái đẹp thật đó, nhưng vì một lý do nào đó mà cô gái ấy lại không thể vui vẻ trong tình yêu của mình. Giống như hình ảnh của những bông hoa bồ công anh, khi một mình đứng trước gió thì đây chính là hình ảnh biểu tượng cho sự chờ đợi trong tình yêu.

Bạn có thể thấy vẻ đẹp của loài hoa này, nhưng bạn có biết rằng bồ công anh khi nở thì hoa sẽ có màu vàng nhưng khi chuyển sang hình cầu thì chúng lại có màu trắng. Và đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy hoa sắp tàn. Những hạt giống hoa có màu trắng sẽ được bắt đầu hình thành xung quanh của nhụy hoa và đợi cho đến khi nó có thể phát triển ở những vùng đất mới.

Còn về ý nghĩa thì bồ công anh cũng có rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng trong trường hợp này thì bồ công anh cũng nói đến sự cô độc, buồn bã theo một cách lặng lẽ ở giữa khung trời cao. Trong trường hợp khác, bồ công anh màu vàng nở ra thì những bông hoa này lại tượng trưng cho sự tươi mới. Còn hoa màu trắng thì đây lại là đại diện cho những nỗi buồn của sự cô đơn.

Hoa cẩm tú cầu – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Vẻ đẹp của cẩm tú cầu mang đến sự mê mẩn cho người nhìn. Và vẻ đẹp của nó cũng không hề bị trộn lẫn so với các loài hoa đẹp khác. Nhưng ẩn chứa sâu bên trong vẻ đẹp ấy thì loài hoa này lại mang ý nghĩa buồn.

Về ý nghĩa này thì qua tìm hiểu, chúng tôi biết được rằng cẩm tú cầu được xuất phát từ câu chuyện truyền thuyết của Nhật Bản. Câu chuyện này nói về một vị hoàng đế đã dùng một bó hoa cẩm tú cầu để gửi lời xin lỗi đến gia đình của người con gái mà ông ta yêu thương. Từ đó cho đến sau này thì người ta đã lấy hình ảnh của cẩm tú cầu để đại diện khi nói về tình cảm chân thành.

Top 7 hình ảnh hoa cẩm tú cầu viếng đám tang
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa loa kèn – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa loa kèn trắng là một trong những loại hoa tang lễ phổ biến nhất, thường gắn liền với sự trong trắng được phục hồi cho linh hồn khi chết. Những bông hoa này là một sự lựa chọn vững chắc để giúp thể hiện sự thuần khiết cho người đã khuất và sự cảm thông đối với gia đình có tang, khiến chúng trở thành loài hoa hoàn hảo để gửi như một món quà cảm thông .

Có niên đại từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại, hoa loa kèn  mang vẻ đẹp và sự sang trọng đại diện cho linh hồn của một người đã khuất trở về một nơi yên bình. Chính vì vậy, hoa loa kèn được sử dụng nhiều trong cắm hoa tang lễ.

hoa tang chia buon 352
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa cẩm chướng – Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Những bông hoa tươi lâu này rất lý tưởng cho cắm hoa tang lễ vì chúng có thể tồn tại trong vài ngày. Thường được sử dụng với màu trắng và màu hồng rất tinh tế, hoa cẩm chướng được cho là xuất phát từ những giọt nước mắt của Đức Trinh Nữ Maria trong đạo Cơ đốc và Công giáo.

Sự phổ biến của hoa cẩm chướng đối với tang lễ và hoa chia buồn còn nằm ở hương thơm nhẹ nhàng của nó, cộng hưởng với cảm xúc ngọt ngào của tình yêu và sự tôn trọng sâu sắc., cẩm chướng là một sự lựa chọn lý tưởng để xoa dịu bớt không khí tang thương, u buồn nơi tang lễ.

mien cuc lac 327
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Ý nghĩa của vòng hoa đám tang theo màu sắc

Hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng tinh khiết là một trong những gam màu được sử dụng nhiều nhất trong đám tang, đặc biệt là đám tang ở các nước Châu Á. Lẵng hoa chia buồn màu trắng đại diện cho ngây thơ, khiêm tốn, tôn kính và cũng là màu khơi gợi lên sự u buồn tang tóc.

Hơn nữa, màu trắng còn là màu của sự khởi đầu mới nên gửi vòng hoa chia buồn tang lễ đến tang gia là bạn đang cầu chúc cho người quá cố sớm siêu thoát để tái sinh một cuộc sống mới đẹp đẽ hơn.

Các loại hoa thường được dùng trong vòng hoa chia buồn là hoa huệ trắng, hoa lily trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, cẩm chướng trắng, hoa loa kèn trắng, hoa đồng tiền trắng…

hoa tang chia buon 355
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu tím

Trong hệ thống bảng màu thì màu tím là màu đại diện cho nổi buồn, cho sự nhớ thương nên thường được dùng trong vòng hoa chia buồn. Gửi vòng hoa chia buồn màu tím đến tang gia là bạn đang gửi đến họ sự sẻ chia và đồng cảm trước sự mất mát lớn lao. Vòng hoa màu tím cũng giúp bạn gửi ngàn lời nhớ thương đến người quá cố, từ nay cách biệt âm dương và mãi mãi không còn gặp được nhau.

Hơn nữa, màu tím được biết đến như là sắc màu “hoàng gia”, tượng trưng cho thành tựu và lòng tôn kính vô biên. Vì thế, kệ hoa chia buồn màu tím thường được dùng cho đám tang của những người có chức có quyền.

Các loài hoa màu tím thường được dùng để cắm vòng hoa chia buồn như hoa cúc tím, hoa hồng tím, hoa cẩm tú cầu tím, hoa cát tường tím, hoa salem tím…

khuc biet ly 329
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Quý khách tham khảo thêm: Cây bon sai

Cây bon sai Bonsai mini Cây cảnh văn phòng Cây để bàn làm việc

Hoa chia buồn màu vàng

Hoa chia buồn màu vàng mang một màu sắc khá buồn. Và mang đến những kỷ niệm khó quên cho người còn sống và người đã khuất. Nhưng bù lại, màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời và năng lượng. Nên vòng hoa chia buồn màu vàng biểu thị cho một sự khởi đầu mới. Sự tái sinh của một cuộc sống mới đầy sức sống.

Ngoài ra, vòng hoa chia buồn màu vàng còn thể hiện sự ân cần và thành kính trong đám tang. Là một trong những màu được ưa chuộng nhất trên các mẫu hoa chia buồn đẹp và sang trọng.

Một số loại hoa chia buồn màu vàng dùng trong đám tang là hoa cúc vàng, hoa hồng vàng, hoa ly vàng, hoa cẩm chướng vàng,…

hoa tang chia buon 354
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu hồng

Hoa chia buồn hay hoa tang lễ là cách để bạn gửi những lời chia buồn vô tận, chân thành. Đến người đã khuất và gửi lời chia buồn đến những người thân yêu của họ. Vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong các đám tang của trẻ nhỏ. Mang thông điệp về sự trong trắng. Những tâm tư, tình cảm của các bạn, bao nhiêu tiếc thương, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời chúc phúc cho đứa trẻ không may qua đời, xin được bày tỏ đến toàn thể tang gia.

Chỉ là một vòng hoa, một chiếc kệ và một lẵng hoa chia buồn màu hồng. Tất cả đều được gửi đến người đưa tiễn để vơi đi nỗi đau trước sự mất mát quá lớn của cả gia đình. Hành động nhân ái này là một nghĩa cử cao đẹp. Tượng trưng cho sự gần gũi giữa thân chủ và gia đình của mình.

hoa tang chia buon 358
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Hoa chia buồn màu cam

Trong hệ thống gam màu, màu da cam là sự pha trộn của màu đỏ và màu vàng. Màu cam là màu đậm tượng trưng cho năng lượng, sức sống, sự nhiệt tình và ấm áp. Vì vậy, với việc gửi vòng hoa chia buồn màu cam đến gia đình người đã khuất. Là bạn đang gửi hơi ấm đến tang quyến. Vòng hoa màu cam như một cái ôm, động viên họ vượt qua những biến cố lớn của cuộc đời. Sự ra đi của một người thân trong gia đình.

Đối với những người đã khuất, vòng hoa chia buồn màu cam là món quà gợi lại những kỉ niệm khó phai trong cuộc sống hiện tại của họ. Mong họ sớm siêu thoát, vãng sanh, cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

hoa tang chia buon 359
Ý nghĩa các loài hoa chia buồn

Mua hoa chia buồn ở đâu?

Nếu như bạn đã chọn được cho mình loại hoa ưng ý sau khi đọc những chia sẻ trên nhưng lại chưa biết phải mua ở đâu để có được những lẵng hoa chia buồn ý nghĩa thì hãy tìm đến Hoa Minh Ngọc ngay nhé!

Tại shop Hoa Minh Ngọc chúng tôi luôn đặt CHẤT LƯỢNG_ UY TÍN lên hàng đầu đảm bảo cung cấp những mẫu hoa chia buồn đẹp và ý nghĩa nhất. Khách hàng đừng lo lắng quá về giá cả vì Hoa Minh Ngọc có thể tư vấn sao cho phù hợp với ngân sách mà khách hàng đưa ra, với đội ngũ nhân viên cắm hoa giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ bên phía shop Hoa Minh Ngọc.

Khách hàng có thể truy cập và website: http://hoaminhngoc.vn để tìm hiểu về những mẫu hoa chia buồn ý nghĩa nhé! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline/zalo: 038 460 7598 để được tư vấn nhiệt tình nhất. Hoặc đến ngay địa chỉ cửa hàng của chúng tôi tại 461 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP HCM, Ho Chi Minh City, Vietnam để lựa chọn trực tiếp nhé!

Với tất cả các thông tin trên về ý nghĩa các loài hoa chia buồn, hi vọng rằng bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn hoa tang lễ phù hợp với từng thông điệp chia buồn với người thân và gia quyến của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ cung cấp vòng hoa đám tang uy tín, đảm bảo chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh thì Hoa Minh Ngọc là địa chỉ xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu về các loại hoa, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các vòng hoa, lẵng hoa chia buồn đẹp, theo đúng yêu cầu và phù hợp nhất.

Quý khách có thể tham khảo thêm: Hoa Chia Buồn

Vòng hoa đám tang Hoa đám tang Hoa tang lễ Vòng hoa tang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.