Xin visa du học Úc mất bao lâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Trong một thời gian dài, học tập tại Úc đã là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu, được lựa chọn bởi nhiều sinh viên quốc tế và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vấn đề mất bao lâu để xin visa du học Úc luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi nếu không biết quy trình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ liên quan.

Do đó, để tránh các vấn đề, bạn cần chủ động tìm hiểu quy trình, hoàn thành hồ sơ theo yêu cầu và nộp càng sớm càng tốt để phê duyệt sớm.

visa uc 2

Quý khách tham khảo thêm

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài Thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Hồ sơ du học Úc

Mất bao lâu để có được visa du học Úc? Câu trả lời thực sự phụ thuộc vào sự chuẩn bị chu đáo của ứng dụng của bạn. Các tài liệu sau đây cần được chuẩn bị:
 • Đơn xin visa du học mẫu 157. Bạn cần điền đầy đủ, cụ thể là lịch sử học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 • Tờ khai tương đối chi tiết mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết các thành viên gia đình của bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 • Hộ chiếu.
 • 04 bức ảnh mới có kích thước 4×6 cm.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu với đầy đủ các trang.
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt được chứng nhận bởi chính quyền địa phương. Trong đó, chi tiết việc học của bạn tại tất cả các trường cũng như các khóa học và lịch sử làm việc trong thời gian bạn ở Việt Nam.

Bản sao công chứng giấy khai sinh.

 • Nếu bạn đã kết hôn, bạn phải nộp một bản sao công chứng giấy chứng nhận kết hôn của bạn.
 • Các tài liệu chứng minh công việc hiện tại của bạn (nếu bạn đã được tuyển dụng) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty nêu rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 • Thư xác nhận từ một trường đại học / cao đẳng Úc. Trong thư, nó phải nêu rõ lệ phí khóa học và bạn đã được chính thức thừa nhận.
 • Bằng chứng rằng bạn đã mua bảo hiểm y tế trong suốt thời gian học tập của bạn.
 • Thư kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong những chìa khóa giúp ứng dụng của bạn được phê duyệt nhanh hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và định hướng sẽ thuyết phục nhân viên lãnh sự xem xét đơn đăng ký của bạn. Mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực du học Úc có thể phụ thuộc vào sự thuyết phục bạn thể hiện trong kế hoạch này.

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần đây nhất tại Việt Nam.

 • Các tài liệu chứng minh rằng tài chính của gia đình bạn đủ để trang trải tất cả các chi phí học tập, thực phẩm và đi lại của bạn trong thời gian học tập tại Úc.
 • Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần có thư từ người giám hộ.
 • Nếu bạn đã nhận được học bổng từ một trường đại học Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn sẽ cần một giấy chứng nhận của học bổng.

Mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực du học Úc sẽ không còn là một trở ngại nếu bạn chuẩn bị một bộ tài liệu đầy đủ và mọi thứ đều rõ ràng và chi tiết.

Cấp độ xét visa du học Úc

Ngoài ra, câu hỏi mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực du học Úc, câu trả lời phụ thuộc vào mức độ xử lý thị thực sinh viên do Đại sứ quán Úc quy định.
Mức độ xử lý thị thực du học Úc được xếp hạng từ 1 đến 5 dựa trên mức độ rủi ro: rủi ro ít nhất là cấp độ 1 và rủi ro cao nhất là cấp độ 5. Đối với Việt Nam, việc xin visa du học Úc tốn bao nhiêu Các mức sau đây được áp dụng:

Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng học tiến sĩ hoặc thạc sĩ bằng nghiên cứu. Tham gia một khóa học tiếng Anh, sau đó chuyển sang bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyển sang chương trình dự bị đại học / cao đẳng và sau đó tiếp tục học lấy bằng cử nhân – theo chương trình SVP tại 41 trường đại học Úc.

Điều kiện: Bạn cần cung cấp thông tin để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tài chính và thành thạo để học tại trường, không cần chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng đăng ký khóa dự bị đại học hoặc cao đẳng vào đại học có sinh viên quốc tế theo học tại các trường không thuộc SVP.

Điều kiện: Bạn phải chứng minh rằng tình hình tài chính của gia đình bạn có thể trang trải việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm, không cần phải xuất trình chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3: Áp dụng cho các đối tượng học Cao đẳng, học nghề, dự bị Đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh. 

Điều kiện: Bạn phải chứng minh tài chính gia đình bạn có thể trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 01 năm và sổ tiết kiệm phải được lập 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu là 4.5 hoặc TOEFL tương đương.
Theo đó, thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc được tóm tắt trong bảng sau: 
Mức độ xét duyệt 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
Mức độ 1: 7 ngày 14 ngày
Mức độ 2: 14 ngày 21 ngày
Mức độ 3: 60 ngày 90 ngày
Mức độ 4: 60 ngày 90 ngày

Do đó, câu hỏi mất bao lâu để nộp đơn xin thị thực du học Úc đã được trả lời tương đối. Tuy nhiên, thời gian xem xét cho từng ứng dụng cụ thể phụ thuộc vào một số yếu tố khác và hoàn cảnh cá nhân.

Để làm cho quá trình thị thực du học Úc nhanh hơn, bạn nên kiểm tra y tế trước khi nộp đơn và cung cấp tất cả các thông tin cần thiết trong đơn xin thị thực du học Úc. Ngoài ra, khi lãnh sự quán Úc yêu cầu thêm thông tin hoặc yêu cầu thêm bằng chứng, bạn càng nộp tài liệu bổ sung sớm, việc xử lý thị thực sẽ càng nhanh.
Sau khi nộp bài phỏng vấn, câu hỏi “mất bao lâu để xin visa du học Úc?” sẽ luôn xuất hiện trong đầu bạn. Do đó, điều đáng chú ý là bạn nên cung cấp địa chỉ email để nhân viên lãnh sự có thể liên hệ với bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu cần thêm giấy tờ.

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ với Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Giấy phép lao động Dịch vụ giấy phép lao động Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo: https://www.idp.com/vietnam/blog/au/how-long-to-get-visa-to-study-in-australia/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.