Thủ tục bảo lãnh xin công văn cho người nước ngoài

Đánh giá bài viết

Thủ tục bảo lãnh xin công văn cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, thương mại.

Thủ tục xin thị thực nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài làm việc với doanh nghiệp, tổ chức

Quý khách có thể tham khảo thêm:

Giấy phép lao động Dịch vụ giấy phép lao động Giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. Văn bản quy phạm pháp luật quy định về hồ sơ nhập cảnh đối với người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích lao động, thương mại, đầu tư.

– Luật số 47/2014/QH2013 – Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
– Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định về hình thức xin thị thực, thị thực tạm trú cho người nước ngoài

2. Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức (Đối với doanh nghiệp nộp hồ sơ lần đầu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thì hồ sơ này không được nộp lại cho các thủ tục tiếp theo)

– Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức (đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện…. nộp hồ sơ tại Văn phòng Xuất nhập cảnh)
– Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu hoặc Thông báo công bố thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
– Mẫu NA16 Mẫu đăng ký con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của tổ chức hoạt động tại Việt Nam

2. Thủ tục xin công văn nhập cảnh và thủ tục xin cấp thị thực

Bước 1;

– Chuẩn bị hồ sơ: Bên bảo lãnh điền vào mẫu tờ khai được lập tại Mục 1 nêu trên và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp, tổ chức ký và đóng dấu theo quy định.
Lưu ý: Đối với trường hợp xin thị thực Việt Nam từ trên 3 tháng trở lên, phải có giấy phép lao động hoặc giấy phép lao động miễn trừ cho người nước ngoài là người lao động.

Bước 2

– Nộp hồ sơ, nhận thư hẹn: Nhân viên của doanh nghiệp, tổ chức nộp đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Lưu ý người nộp hồ sơ phải mang theo thư giới thiệu của doanh nghiệp, CMND). ). Nếu là doanh nghiệp, tổ chức ở miền Bắc thì nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội, khu vực miền Trung tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Đà Nẵng và miền Nam tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Thành phố Hồ Chí Minh. Trong trường hợp, nếu nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp hoặc tổ chức phải trả phí fax tại quầy làm thủ tục.

Bước 3

– Nhận kết quả: Sau 5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ trả kết quả cho doanh nghiệp, tổ chức. Trong thư nhập cảnh, Văn phòng Xuất nhập cảnh nêu rõ thời gian nhập cảnh và nơi nhận thị thực của người nước ngoài.

Bước 4:

– Thông báo cho người nước ngoài: Khi có kết quả chấp thuận nhập cảnh kinh doanh, tổ chức phải thông báo cho người nước ngoài biết họ đã hoàn thành thủ tục xin nhập cảnh tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Doanh nghiệp trong trường hợp này chuyển công văn cho người nước ngoài (có thể gửi qua email, fax hoặc chuyển phát nhanh) để người nước ngoài thực hiện các thủ tục tại Bước 5 dưới đây.

Bước 5 – Nhận thị thực và đóng lệ phí: 

Tại nơi nhận thị thực, người nộp đơn xin thị thực điền và nộp Mẫu NA1 với ảnh 3cmx4cm + Hộ chiếu gốc + Bản sao thư nhập cảnh đã được phê duyệt tại Cục Xuất nhập cảnh + Lệ phí xin thị thực (Tại văn phòng xuất nhập cảnh). bảng lệ phí xin thị thực được đăng công khai).

Lưu ý: Người nước ngoài cần đọc nội dung thư nhập cảnh để xem lấy visa ở đâu? Thông thường, người nước ngoài nhận thị thực tại các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam (Ví dụ: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng….)

Trong trường hợp nhận được thị thực tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, người nước ngoài phải trực tiếp mang theo giấy tờ của họ để nộp và phải chờ đợi bình thường không quá 5 ngày để nhận được thị thực từ đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.
Trong trường hợp nhận được thị thực tại sân bay hoặc tại cửa khẩu biên giới đất liền, người nước ngoài sẽ làm thủ tục ngay tại quầy visa khi nhập cảnh vào Việt Nam, thời gian chờ đợi thường khoảng 20 phút hoặc lâu hơn tùy theo tình hình. Thỉnh thoảng, số lượng khách hàng làm thủ tục ít nhiều.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục bảo lãnh và xin thư nhập cảnh cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thủ tục cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.