Thị thực và Di trú – Úc

Đánh giá bài viết

Thị thực và Di trú

Quý khách tham khảo thêm

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài Thẻ tạm trú Thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Tờ khai Điện tử dành cho Hành khách.

visa uc 1

Hoàn thành tờ khai điện tử hành khách (DPD) là một yêu cầu của Chính phủ Úc. Mẫu khai báo hành khách điện tử (DPD) yêu cầu bạn cung cấp thông tin sức khỏe quan trọng cần thiết để nhập cảnh vào Úc. Bạn được yêu cầu cung cấp bằng chứng rằng.

Thông tin sức khỏe quan trọng đã được hoàn tất trước khi quý vị lên máy bay.

Bạn phải thông báo cho nhân viên hàng không khi làm thủ tục rằng bạn đã hoàn thành Tờ khai hành khách điện tử (DPD) và xuất trình các tài liệu liên quan để làm như vậy. bằng chứng. Hành khách không hoàn thành Mẫu khai báo điện tử hành khách (DPD) trước khi làm thủ tục có thể được chuyển đến một sĩ quan lực lượng biên phòng Úc khi nhập cảnh vào Úc và trên hành trình của họ. Do đó bị trì hoãn một cách không cần thiết.
Để hoàn thành Tờ khai hành khách điện tử (DPD), bạn có thể tải xuống ứng dụng di động từ App Store (Apple) hoặc cửa hàng Google Play (Android) hoặc thông qua biểu mẫu web.
Bạn có thể tìm thêm thông tin về Mẫu khai báo hành khách điện tử (DPD) trên trang web của Bộ Nội vụ Chính phủ Úc.

Hoàn trả Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực (VAC) cho Du học sinh và những đương đơn xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ.

Du học sinh

Là một phần của chương trình ứng phó với COVID-19 của Chính phủ, những người có Thị thực Sinh viên hiện đang ở bên ngoài Úc và đến Úc từ ngày 19 tháng 1 năm 2022 đến ngày 19 tháng 3 năm 2022, được hoàn lại phí xử lý đơn xin thị thực. Bạn có thể nộp đơn xin hoàn tiền cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Sinh viên quốc tế cũng có thể làm việc không giới hạn thời gian trong bất kỳ lĩnh vực nào ở Úc trong ít nhất 3 tháng tới.
Người có thị thực sinh viên có thể đến Úc mà không cần xin miễn trừ hạn chế đi lại, nhưng bạn phải có một liều vắc-xin đầy đủ và vắc-xin được Úc phê duyệt hoặc công nhận.
 • Để biết thêm thông tin về những thay đổi này, vui lòng xem trang web:
 • https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of -giờ làm việc-giờ cho sinh viên-người có thị thực
 • Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về vắc-xin, vui lòng xem trang web:
 • https://covid19.homeaffairs.gov.au/vaccinated-travellers

Những đương đơn xin Thị thực Lao động kết hợp Kỳ nghỉ

Là một phần của chương trình ứng phó với COVID-19 của Chính phủ, những người có Visa làm việc kỳ nghỉ hiện đang ở bên ngoài Nước Úc và đến Úc từ ngày 19 tháng 1 năm 2022 đến ngày 19 tháng 1. Tháng 4 năm 2022 để nộp đơn xin hoàn lại lệ phí xin thị thực. Bạn có thể nộp đơn xin hoàn tiền cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Người nộp đơn xin Visa làm việc trong kỳ nghỉ hiện cũng có thể làm việc cho cùng một chủ lao động trong hơn 6 tháng cho đến ngày 31 tháng 12. năm 2022.

Những người có visa làm việc trong kỳ nghỉ có thể đến Úc mà không cần xin miễn trừ hạn chế đi lại, nhưng bạn phải có một liều đầy đủ vắc-xin và vắc-xin được Úc phê duyệt. hoặc được công nhận.
 • Để biết thêm thông tin về những thay đổi này, vui lòng xem trang web: https://immi.homeaffairs.gov.au/what-we-do/whm-program/latest-news
 • Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về vắc-xin, vui lòng xem trang web:
 • https://covid19.homeaffairs.gov.au/vaccinated-travellers

Hoàn trả Lệ phí xét duyệt thị thực

Để biết thêm thông tin về cách nộp đơn xin hoàn lại Lệ phí xin thị thực, vui lòng truy cập trang web: https://immi.homeaffairs.gov.au/change-in-situation/get-a-refund
https://covid19.homeaffairs.gov.au/refunds-and-waivers-visa-application-charges
Xin lưu ý: Yêu cầu hoàn trả phí sẽ được xử lý tại Úc. Xem xét có thể mất từ 6 tuần đến 3 tháng. Đại sứ quán Úc tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Úc tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không thể thông báo việc xử lý các đơn xin hoàn trả các khoản phí đã nộp.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực  Úc (AVACs) tại Việt Nam.

 • Trung tâm xin visa Úc (AVACs) tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, do VFS Global điều hành, mở cửa trở lại để chấp nhận khách hàng cung cấp dữ liệu sinh trắc học – chỉ tiếp khách theo lịch hẹn. Trung tâm không chấp nhận đơn xin thị thực giấy gửi qua đường bưu điện hoặc nộp tại trung tâm.
 • Tuy nhiên, thời gian hoạt động của AVAC tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Do đó, vui lòng kiểm tra trang web của VFS Global tại Việt Nam để biết thông tin mới nhất về giờ mở cửa AVAC tại đây.
 • Từ ngày 30 tháng 9 năm 2021, tất cả các đơn xin thị thực Visit Australia (phân loại 600) phải được nộp trực tuyến qua ImmiAccount.
 • Đơn xin thị thực khẩn cấp phải được nộp trực tuyến thông qua ImmiAccount của bạn. Đăng nhập hoặc tạo ImmAccount tại đây.
 • Các yêu cầu liên quan đến thị thực phải được gửi thông qua Mẫu yêu cầu thông tin nhập cư Úc có sẵn trên trang web.

Trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc

Trang mạng của Bộ Nội Vụ Úc sẽ hỗ trợ quý vị lựa chọn diện thị thực phù hợp trong số các diện thị thực và chỉ ra tất cả những tiêu chuẩn thích hợp.

Các câu hỏi thường gặp

Xin vui lòng xem trang Những câu hỏi thường gặp bằng tiếng Anh và tiếng Việt để biết thêm thông tin về:
 • Cách thức nộp hồ sơ
 • Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin thị thực
 • Thời gian xét duyệt
 • Cung cấp dữ liệu Sinh trắc học

visa uc

Thông tin chung về Thị thực

Chúng tôi khuyến khích bạn nộp đơn sớm và nộp đơn trực tuyến. Chính phủ Liên bang Úc không chấp nhận bất kỳ trách nhiệm hoặc trách nhiệm pháp lý nào đối với những tổn thất tài chính mà người nộp đơn xin thị thực có kết quả muộn hơn thời gian khởi hành theo lịch trình hoặc đơn xin thị thực. Đơn xin visa thất bại.
Biên giới Úc hiện đang đóng cửa và nhập cảnh vào Úc vẫn được kiểm soát chặt chẽ để giúp tránh sự lây lan của Covid-19. Bạn chỉ có thể đến Úc nếu bạn đủ điều kiện để được miễn trừ hạn chế đi lại hoặc được miễn trừ hạn chế đi lại cá nhân. Bạn cần nộp đơn xin miễn trừ hạn chế đi lại bằng Cách sử dụng Cổng thông tin miễn trừ hạn chế du lịch
https://travel-exemptions.homeaffairs.gov.au/tep ít nhất hai tuần, nhưng không quá hai tháng, trước khi bạn dự kiến khởi hành. Nếu bạn không được miễn trừ hạn chế đi lại, bạn không nên tiếp tục với kế hoạch du lịch của mình, vì bạn sẽ không được phép lên máy bay để bay đến Úc. Nếu bạn đã được miễn trừ hạn chế đi lại, bạn sẽ cần phải mang bằng chứng về sự miễn trừ này đến sân bay.
Xem https://covid19.homeaffairs.gov.au/travel-restrictions

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 

Giấy phép lao động Dịch vụ giấy phép lao động Giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo: https://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchivietnamese/thi-thuc-va-di-tru.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.