Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng anh

5/5 - (1 bình chọn)

Kế hoạch kinh doanh trung tâm tiếng anh. Có nhiều định nghĩa, nhiều quan niệm về một kế hoạch kinh doanh dựa trên nhiều quan điểm khác nhau, nhưng nhìn chung, nó giống như một bản đồ, như một chiếc la bàn, một bản vẽ thiết kế, v.v. dựa trên đó, chúng tôi thiết kế, định hướng… và bước đi trên con đường kinh doanh một cách chắc chắn. Do đó, có một ý tưởng kinh doanh tốt là không đủ, cần phải lập kế hoạch cho nó.

Quý khách tham khảo thêm: 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

A. Sơ nét về kế hoạch kinh doanh

1. Kế hoạch và kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch là tất cả những gì đã được xác định, được phác thảo một cách có hệ thống và cụ thể về cách thức, thứ tự và trong thời hạn để làm những gì cần phải làm trong một khoảng thời gian nhất định với một mục tiêu nhất định. Theo từ điển tiếng Việt).
Và kế hoạch kinh doanh được hiểu là một kế hoạch mô tả chi tiết quy trình kinh doanh của doanh nghiệp trong một khoảng thời gian xác định, có thể bao gồm các mục tiêu, định hướng, chiến lược tiếp thị, chiến lược đầu tư, v.v. thứ tư, v.v. được thành lập bởi chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc điều hành hoặc một người nào đó ở vị trí tương tự. Kế hoạch càng cụ thể và chi tiết thì khả năng thực hiện thành công càng cao.
thanh lap trung tam ngoai ngu 21

2. Phân loại

Có nhiều phân loại kế hoạch kinh doanh khác nhau dựa trên các quan điểm khác nhau.

2.1. Phân loại dựa trên tính chất của kế hoạch, chúng ta có 4 loại sau:

a) Kế hoạch nguyên tắc kinh doanh: mô tả các nguyên tắc kinh doanh một cách tổng quát nhất, thể hiện ở các yếu tố như hình thức pháp lý, truyền thống, tư duy của chủ sở hữu, v.v.
b) Kế hoạch chiến lược: đề cập đến các mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp.
c) Kế hoạch chiến thuật: căn cứ vào kế hoạch chiến lược để xây dựng thành các chương trình sản xuất, kinh doanh trung hạn, ngắn hạn và xác định các biện pháp, cách thức thực hiện.
d) Kế hoạch khả năng thanh toán và kết quả: xem xét các nguồn lực của doanh nghiệp để lựa chọn phương án tối ưu, phương án khả thi để đạt hiệu quả cao nhất.

2.2. Phân loại dựa trên thời gian thực hiện, chúng tôi có:

a) Kế hoạch dài hạn: từ 5 năm đến 10 năm, gắn với mục tiêu kinh doanh dài hạn.
b) Kế hoạch trung hạn: khoảng 2 đến 3 năm.
c) Kế hoạch ngắn hạn: không quá 1 năm, thể hiện rõ nhiệm vụ cụ thể.

2.3. Phân loại dựa trên mối quan hệ giữa các hoạt động có kế hoạch trong doanh nghiệp

a) Kế hoạch mục tiêu: giữ vai trò quan trọng, giúp xác định mục tiêu; chính sách sản phẩm; cơ cấu, quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh; Các chỉ tiêu tài chính; v.v
b) Kế hoạch điều kiện hoặc hỗ trợ (về lao động, vốn, vật tư,…): xác định các giải pháp, kế hoạch huy động, khai thác các nguồn lực để thực hiện tốt các kế hoạch mục tiêu.

2.4. Phân loại dừa vào phạm vi hoạt động kinh doanh

a) Quy hoạch tổng thể: là toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đặt ra các mục tiêu chung để hướng tới.
b) Kế hoạch bộ phận: đề cập đến từng bộ phận, từng giai đoạn trong quy trình kinh doanh, gắn liền với từng lĩnh vực chức năng hoạt động như kế hoạch sản xuất, kế hoạch tài chính, kế hoạch tiếp thị, v.v.

3. Tác dụng

Giúp hoạch định hướng kinh doanh, giúp tìm ra giải pháp kịp thời trong những tình huống nhất định. Giúp xác định tính khả thi của các mục tiêu. Giúp xác định những khoảnh khắc và cột mốc quan trọng trong quá trình kinh doanh. Giúp tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, chính xác và đạt được kết quả tốt. Giúp các doanh nhân sáng tạo và chủ động hơn trong công việc, v.v.

Quý khách tham khảo thêm: 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ Điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ

B. Các bước lập kế hoạch kinh doanh

1. Có một ý tưởng và cụ thể hóa nó.

Giống như cảm hứng, ý tưởng kinh doanh có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Nó là viên gạch đầu tiên để bạn tạo ra kế hoạch kinh doanh trong tương lai của mình. Những ý tưởng tốt sẽ giúp xây dựng một kế hoạch tốt, có thể dễ dàng dẫn đến thành công. Một ý tưởng kinh doanh được coi là tốt khi nó đáp ứng các yếu tố sau: tính khả thi, tiềm năng, cơ hội, nhu cầu thị trường, cơ hội và tính độc đáo. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh, hãy cố gắng hiện thực hóa nó. Nếu bạn có ý định mở một trung tâm anh ngữ nhượng quyền,

2. Xác định mục tiêu kinh doanh

Triết gia Ralph Waldo Emerson (Mỹ) từng nói: “Bạn phải nhắm vào trái tim màu đỏ để đánh vào trái tim”. Mục tiêu càng cụ thể và rõ ràng, càng dễ dàng đạt được và kiểm soát. Là một mục tiêu dễ dàng để đạt được? Mất bao lâu để đạt được mục tiêu? Để hoàn thành mục tiêu này, bạn phải chiến đấu với điều gì và sau đó bạn sẽ nhận được gì?… Trả lời nhiều câu hỏi trên sẽ giúp bạn xác định mục tiêu của mình dễ dàng hơn.

3. Nghiên cứu và phân tích thị trường

Thị trường luôn biến động. Hiểu được nhu cầu của thị trường cũng giống như tiến gần đến cánh cửa thành công. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu thị trường mà bạn cần xem xét và xem xét cẩn thận như dân số, văn hóa, điều kiện kinh tế, tôn giáo, xu hướng phát triển, nguồn khách hàng,…, chúng tôi có một gợi ý nhỏ để bạn tìm hiểu thêm về các đối thủ cạnh tranh của chính mình để rút ra bài học từ kinh nghiệm, những gì đáng để rút ra từ những thất bại và thành công của các đối thủ cạnh tranh. họ. Trên cơ sở đó, hãy thể hiện sự vượt trội, độc đáo mà chỉ có bạn mới có thể mang lại. Tạo sự khác biệt trong kinh doanh.

4. Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa.

“Biết kẻ thù, biết tôi, một trăm trận chiến một trăm chiến thắng”. Phân tích SWOT (Điểm mạnh- Điểm yếu- Cơ hội- Mối đe dọa) là một công cụ hiệu quả để bạn nhìn vào doanh nghiệp của mình. Điểm mạnh cần được tận dụng, khắc phục những bất cập, vạch ra cơ hội và hạn chế rủi ro. Các phân tích trên phải dựa trên quy tắc tối đa hóa tính ưu việt của doanh nghiệp và khai thác triệt để tiềm năng của môi trường bên ngoài.

5. Xây dựng mô hình tổ chức kinh doanh

Trên cơ sở Luật Doanh nghiệp 2005, các hình thức pháp lý của các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm: Công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN. Công ty cổ phần. Quan hệ đối tác. Doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Hiểu được hình thức kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể hướng doanh nghiệp đi đúng hướng và đưa ra quyết định đúng đắn vào những thời điểm quan trọng. Chủ doanh nghiệp cần hiểu mô hình tổ chức kinh doanh vì họ hiểu cơ thể của chính họ.

6. Lập kế hoạch tiếp thị (tiếp thị)

Marketing được hiểu đơn giản là hoạt động tìm hiểu thị hiếu của khách hàng, với mức giá nào họ sẽ sẵn sàng trả cho sản phẩm, dịch vụ của bạn, đưa sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Với khách hàng, sản phẩm được tiêu thụ; từ đó tạo ra doanh thu và tạo ra lợi nhuận. Tiếp thị được ví như “mạch máu” của toàn bộ hệ thống kinh doanh.

7. Lập kế hoạch hoạt động

Mục đích kế hoạch hoạt động là về việc tổ chức công việc để đạt được hiệu quả tối ưu. Bất kỳ kế hoạch nào cũng nên dựa trên quy tắc “SMARTER”:
– Cụ thể: Cụ thể
– Đo lường được: Có thể đo lường được
– Có thể đạt được: Có khả năng đạt được
– Thực tế: Chủ nghĩa hiện thực
– Thời gian giới hạn: Ghi rõ thời gian
– Cam kết: Hãy cam kết
– Liên quan: Thích hợp

8. Quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực nhằm khai thác và phát triển hiệu quả năng lực của nhân viên. Việc tạo ra một cơ chế quản lý phù hợp, phân công và phân cấp công việc, tạo môi trường làm việc tốt cho nhân viên cũng làm tăng lợi ích cho doanh nghiệp do năng suất lao động tối ưu.

9. Kế hoạch tài chính

Đây là một bước quan trọng trong lập kế hoạch kinh doanh. Nguồn lực tài chính sẽ có tác động rất lớn, thậm chí quyết định hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, nhà đầu tư luôn cần có một kế hoạch tài chính chi tiết dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng và tính toán. Thông thường kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp sẽ bao gồm các kế hoạch sau: kế hoạch chi phí, kế hoạch chi phí nhân sự, kế hoạch doanh thu và kế hoạch cho các dự án sắp tới của doanh nghiệp.

Quý khách tham khảo thêm:

Thủ tục Thành lập trung tâm tư vấn du học Điều kiện mở trung tâm tư vấn du học Thành lập công ty tư vấn du học

C. Kết luận

Mặc dù có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của doanh nghiệp, nhưng theo thông tin từ nhiều nguồn uy tín, chỉ có 10% startup thành công, 30% nhanh chóng thất bại, 60% còn lại phải hoạt động có chừng mực.
Trong lĩnh vực kinh doanh trung tâm ngoại ngữ, thị phần của khách hàng thuộc về các thương hiệu nổi tiếng. Họ vượt trội hơn các doanh nghiệp trẻ cả về mạng lưới khách hàng, năng lực quản lý và nhân viên. Hơn nữa, giành được sự tin tưởng của khách hàng không phải là vấn đề của một hoặc hai năm. Do đó, để giảm thiểu rủi ro cho vốn của bạn, chúng tôi giới thiệu cho bạn mô hình kinh doanh nhượng quyền thương mại tập trung vào tiếng Anh
Chúng tôi, với hơn 40 năm kinh nghiệm (mở 120 trung tâm tại 13 quốc gia), cung cấp gói nhượng quyền được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của các đơn vị, tổ chức và cá nhân mong muốn. muốn đầu tư vào giáo dục tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.