Giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở khắc dấu.

Đánh giá bài viết

Giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở khắc dấu. Với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều ngành nghề kinh doanh đã ra đời, bao gồm cả việc sản xuất con dấu. Tuy nhiên, để kinh doanh trong ngành sản xuất con dấu, nó phải tuân thủ các điều kiện do pháp luật quy định.

Một trong những điều kiện để kinh doanh ngành nghề này là phải có giấy phép an ninh trật tự. Vậy, điều kiện, thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép an ninh, trật tự cho cơ sở khắc con dâu là gì? Luật Quốc Bảo sẽ cung cấp cho khách hàng các thủ tục để xin giấy phép an ninh, trật tự cho một cơ sở khắc dấu.

Quý khách tham khảo thêm:

Giấy chứng nhận an ninh trật tự Giấy an ninh trật tự Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

giay antt 2 1

Giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu là gì ?

Cơ sở làm con dấu là cơ sở có tư cách pháp nhân, thực hiện hoạt động làm con dấu theo quy định. Sản xuất con dấu, bao gồm: Sản xuất con dấu có hình ảnh Quốc huy nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, con dấu có ký hiệu, con dấu không có ký hiệu theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng. sử dụng con dấu. Giấy phép an ninh trật tự hay còn gọi là giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là văn bản do cơ quan công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh ngành, nghề kinh doanh theo quy định. để kiện.

Vì sao phải xin giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu ?

– Kinh doanh sản xuất tem là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Do đó, theo quy định, “Đầu tư, ngành, nghề đầu tư có điều kiện là ngành, nghề thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh trong ngành, nghề đó phải đáp ứng các điều kiện vì lý do quốc phòng, an ninh.”, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng”.
– Mặt khác, cũng trong các quy định tại Nghị định 69/2016/NĐ-CP, có quy định về nguyên tắc quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện: “Mọi tổ chức, cá nhân Việt Nam; Tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có đủ điều kiện về an ninh, trật tự khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Nghị định này và tuân thủ các quy định khác của pháp luật có liên quan. Tất cả các cơ quan đều được phép tiến hành hoạt động kinh doanh và được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

Không có giấy phép an ninh trật tự thì bị xử lý như thế nào ?

Theo quy định tại khoản 3 Điều 13 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, trường hợp kinh doanh cơ sở làm tem không có giấy phép an ninh, trật tự sẽ bị xử lý hành chính dưới hình thức phạt tiền. lý trí là tốt. Đối với hành vi này, họ sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng tùy theo mức độ vi phạm. Ngoài hình thức phạt tiền, còn có thêm hình thức xử phạt như tước giấy chứng nhận kinh doanh, đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Điều kiện để xin Giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu

– Được đăng ký, chứng nhận hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh không được thuộc một trong các trường hợp sau đây:
+ Đối với người Việt Nam: Đã bị truy tố hình sự và điều tra, truy tố, xét xử bởi các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài. Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội cố ý khác mà bị phạt tù trên 03 năm và chưa có án tích; đang trong thời gian tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản thúc tại gia, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
Được áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; nghiện ma túy; bị đình chỉ, tạm đình chỉ thi hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đến cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã áp dụng biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa hết thời hạn được coi là chưa áp dụng biện pháp xử lý hành chính;

Khi xin giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu hồ sơ cần những gì?

– Văn bản đề nghị cấp Giấy phép an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.
– Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Sơ yếu lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc lời khai cá nhân của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.
– Bản sao chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh

Khi xin giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu có cần giấy phép phòng cháy chữa cháy không ?

Thông thường, khi xin giấy phép an ninh, trật tự phải có giấy phép về phòng cháy chữa cháy, nhưng theo quy định tại điểm c khoản 3 Điều 19 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, có những trường hợp nếu bạn xin giấy phép an ninh, trật tự thì không cần phải xin giấy phép phòng cháy chữa cháy. Quy định cụ thể như sau: “Cơ sở kinh doanh không phải nộp hồ sơ quy định tại điểm a và điểm b khoản 3 Điều này, bao gồm:

Sản xuất con dấu; sản xuất cờ hiệu; mua và bán cờ hiệu và đèn, còi báo hiệu xe ưu tiên; kinh doanh dịch vụ bảo vệ; kinh doanh dịch vụ đòi nợ; kinh doanh dịch vụ cá cược; kinh doanh các thiết bị can thiệp và làm gián đoạn thông tin liên lạc di động; kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; kinh doanh người kiểm tra tốc độ xe cơ giới đường bộ; kinh doanh thiết bị kiểm tra nồng độ cồn; kinh doanh thiết bị giám sát điện thoại di động GSM và thiết bị giám sát điện thoại di động khác “.

Thời gian, thẩm quyền, quy trình thực hiện việc cấp giấy phép an ninh trật tự cho cơ sở làm dấu.

Thời hạn hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ được quy định như sau: Không quá 05 ngày làm việc. Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự và quản lý cơ sở sản xuất kinh doanh khắc dấu.

Quý khách tham khảo thêm: 

Giấy chứng nhận an ninh trật tự Giấy an ninh trật tự Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.