Chi phí thành lập trung tâm tư vấn du học

5/5 - (1 bình chọn)

Chi phí thành lập trung tâm tư vấn du học Cần bao nhiêu tiền để thành lập một trung tâm tư vấn du học? Dịch vụ tư vấn du học hiện nay là một trong những ngành nghề rất hót bởi nền kinh tế nước ta ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu về trí thức tăng cao, nhưng du học là hình thức được nhiều người quan tâm.

Đặc biệt là các sinh viên đó là lý do tại sao các trung tâm tư vấn du học ngày càng mở cửa và bạn đang chuẩn bị mở doanh nghiệp tư vấn du học của riêng mình, nhưng bạn không biết chi phí để mở một trung tâm tư vấn du học là bao nhiêu?

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn

thanh lap trung tam tu van du hoc 12

Điều kiện để có thể thành lập trung tâm tư vấn du học

Trước khi bạn muốn mở một trung tâm tư vấn du học, bạn phải tìm hiểu và xem xét liệu bạn có đủ điều kiện để được thành lập hay không. Theo Quy định 46/2017/NĐ-CP quy định về kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học, các điều kiện để thành lập trung tâm cần được đảm bảo như sau:
  • Được thành lập theo quy định của pháp luật
  • Có trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
  • Có đủ nguồn lực tài chính để đối phó với rủi ro, nếu có. Có khoản tiền gửi tối thiểu với khoản tiền gửi tối thiểu là 500.000.000 VNĐ (năm trăm triệu đồng) tại một ngân hàng thương mại.
  • Cán bộ trực tiếp tham gia tư vấn phải có trình độ đại học trở lên và có thể sử dụng ít nhất một ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Đồng thời, có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Nghị định 135/2018/NĐ-CP được đưa ra, bãi bỏ một số điều khoản của Nghị định  46/2017/NĐ-CP,

• Bỏ 02 tiêu chí về điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, chỉ còn 01 tiêu chí còn lại là:
  • Nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngoài ra cần chuẩn bị có những yêu cầu tối thiểu sau:

• Tên công ty phải là tên không được trùng với các doanh nghiệp bạn
  • Mặt bằng để làm Trung tâm tư vấn du học phải đảm bảo theo yêu cầu như phòng cháy chữa cháy…
  • Có địa điểm công ty rõ ràng

Những kinh nghiệm khi thành lập trung tâm tư vấn du học

• Để không gặp khó khăn khi thành lập trung tâm tư vấn du học, bạn cần chuẩn bị thật tốt những điều sau:
  • Chọn tên công ty theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. (Tên công ty không được giống như một công ty khác)
  • Chuẩn bị và kêu gọi vốn phù hợp với quy mô và chiến lược hoạt động kinh doanh. Một chiến lược marketing hiệu quả sẽ là yếu tố quyết định cho sự thành công của công ty.
  • Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị
  • Tuyển dụng đội ngũ nhân lực có trình độ, đảm bảo các tiêu chí, tiêu chuẩn theo quy định.
  • Thực hiện các thủ tục hành chính đầy đủ, đúng quy định của pháp luật.
  • Đề án thành lập trung tâm tư vấn du học.

Để không bị đình chỉ trung tâm tư vấn du học cần tuân thủ những điều gì?

Khi trung tâm của bạn đi vào hoạt động, bạn cũng nên chú ý những điều sau đây để tránh đình chỉ kinh doanh:
  • Gian lận để có được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  • Không đảm bảo một trong các điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  • Hành vi vi phạm pháp luật về giáo dục sẽ bị xử phạt hành chính đến mức phải đình chỉ hoạt động.
  • Thuê hoặc cho mượn giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.
  • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

thanh lap trung tam tu van du hoc 1

Chi phí thành lập trung tâm tư vấn du học:

Khi thành lập một trung tâm tư vấn du học, bạn sẽ cần phải trả các chi phí sau:

• Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VNĐ.
  • Chi phí khắc con dâu cho doanh nghiệp: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
  • Chi phí khắc dấu cho trung tâm tư vấn du học: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
  • Chi phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng

Phí dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học:

Luật Quốc Bảo chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học: 12.000.000 VNĐ – 15.000.000 VNĐ (Tùy theo giấy tờ đầy đủ hoặc còn thiếu).
Cụ thể, bạn có thể liên hệ với 0763387788 để được tư vấn.

Thuê mặt bằng cho Trung tâm tư vấn du học.

Giá thuê ban đầu dự kiến từ 7.000.000 đến 15.000.000/tháng. (Tiền gửi 3 tháng hoặc 6 tháng) nên dự kiến từ 21.000.000 đến 45.000.000 VNĐ
Tiền thuê mặt bằng cơ bản dự kiến là 15.000.000 đến 30.000.000 cho tỉnh hoặc thành phố.
Tổng chi phí để thành lập Trung tâm tư vấn du học ban đầu dự kiến khoảng 31.900.000 cho các tỉnh. Với một thành phố lớn với quy mô lớn và thiết bị học tập hiện đại khoảng 47.900.000. (với tiền gửi chỉ 3 tháng)

Quý khách có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn hãy liên hệ Luật Quốc Bảo hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn Thành lập công ty, thành lập hộ kinh doanh, thành lập trung tâm vấn du học.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.